Ảnh hưởng của dịch bệnh Corona tới nền kinh tế thế giới – TUÝP NHÔM NĂM SAO

Tin tức

Ảnh hưởng của dịch bệnh Corona tới nền kinh tế thế giới

nasaco@adm

Tháng Hai 9

Từ khóa ám ảnh trong nhiều ngày qua – “Corona” –  đã khiến nền kinh tế trên thế giới bị ảnh hưởng rất mạnh.

Theo Trung tâm tư vấn kinh tế vĩ mô Pantheon, nền kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng ít hơn 2% năm 2020. Trong khi trước đó, con số này được dự đoán là khoảng 7%.

Trung Quốc có thể phải đối mặt với sự sụt giảm lớn – một phần tư GDP (tổng sản phẩm quốc nội) trong quý đầu tiên, một khi hậu quả của việc ngừng hoạt động và nền kinh tế đã chậm lại thể hiên rõ rệt.

24 tỉnh, thành phố và khu vực đã yêu cầu với các doanh nghiệp ngừng hoạt động cho đến ít nhất là ngày 10/2, chiếm hơn 80% GDP quốc gia và 90% sản lượng xuất khẩu của năm ngoái, theo tính toán dữ liệu của CNBC.

So với thời đại dịch SARS năm 2003, nay nền kinh tế Trung Quốc đã ở một tầm cao hơn rất nhiều. Khi nền kinh tế của Trung Quốc bị đình trệ, đến Mỹ là một nước có nền kinh tế mạnh cũng phải lung lay theo. Điều này càng rõ rệt hơn đối với những quốc gia lân cận Trung Quốc, có quan hệ kinh tế toàn diện với Trung Quốc.

Mặc dù, chính phủ các nước đều đang cố gắng sử dụng những biện pháp tài chính để hỗ trợ nền kinh tế trong thời điểm này, tuy nhiên sự sụt giảm là điều không thể tránh khỏi.

Việt Nam là nước láng giềng ngay sát, có quan hệ kinh tế mật thiết với Trung Quốc trên đa ngành, đa lĩnh vực đã bắt đầu chịu những ảnh hưởng trực tiếp. Trung Quốc là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa trên thế giới, và đối với Việt Nam cũng vậy. Từ thời điểm ra Tết đến nay, hàng hóa đang bắt đầu có xu hướng tăng giá nhanh. Việc này do những dự đoán về sự thiếu hụt hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào từ phía Trung Quốc. Và quả thật đến nay (9/2/2020) nhiều ngành hàng trong công nghiệp, thương mại, đời sống tiêu dùng đã báo cháy hàng.

Vấn đề sản xuất bao bì tuýp nhôm ngành dược của NASACO không bị ảnh hưởng

Về phía NASACO chúng tôi, ban lãnh đạo đã lường trước được những vấn đề do dịch bệnh từ những ngày đầu mới công bố. Do vậy ngoài những biện pháp về đảm bảo an toàn vệ sinh, tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên, NASACO đã có biện pháp để giải quyết vấn đề nguyên liệu đầu vào. Ngoài trữ lượng lớn tại kho của NASACO, các đối tác cung ứng đều đã sẵn sàng cho các đợt nhập hàng tiếp theo.

Xu nhôm - NASACO

Xu nhôm nguyên chất 99.99% là nguyên liệu chính để tạo ra tuýp nhôm ngành dược

Bình luận