Miễn thuế nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất phục vụ chống dịch nCoV – TUÝP NHÔM NĂM SAO

Tin tức

Miễn thuế nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất phục vụ chống dịch nCoV

nasaco@adm

Tháng Hai 5

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất miễn thuế nhập khẩu đối với các nguyên liệu để sản xuất khẩu trang, thuốc sát trùng và các hóa chất khác để phục vụ chống dịch corona.

Miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang

Chiều 5/2/2020, tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức phiên họp báo thường kỳ đầu tiên của năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) bùng phát tại Trung Quốc và lây nhiễm tại một số nước, trong đó có Việt Nam.

Mở đầu phiên họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tinh thần chống dịch như chống giặc. Chính phủ đã dành nhiều thời gian thảo luận về dịch corona, kể cả việc ảnh hưởng đến tăng trưởng của Việt Nam.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu trong buổi họp

Sau những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Chính phủ, Thủ tướng đã thống nhất miễn thuế nhập khẩu đối với các nguyên liệu để sản xuất khẩu trang và thuốc sát trùng và các hóa chất khác để phục vụ chống dịch corona.

“Trong thời điểm phòng chống dịch quyết liệt này, chúng ta không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không tạo ra hong mang”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

(Theo tapchicongthuong.vn)

 

Bình luận