Sự phát triển của ống tuýp nhôm – TUÝP NHÔM NĂM SAO

Tin tức

Sự phát triển của ống tuýp nhôm

nasaco@adm

Tháng Sáu 10

Bao bì sản phẩm không ngừng thay đổi và phát triển toàn diện

Từ hàng trăm năm trước, bao bì sản phẩm ra đời với mục tiêu chính là bao bọc, giữ gìn, trưng bày và giúp vận chuyển sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách toàn vẹn. Theo thời gian, các doanh nghiệp dần bắt đầu quan tâm hơn đến thiết kế, hình ảnh giao diện, kiểu chữ, logo thương hiệu, thông điệp truyền tải của bao bì. Vì ở thời điểm này, khách hàng bắt đầu mưu cầu về giá trị thẩm mỹ, độ tin cậy cao hơn. Sự thay đổi theo chiều hướng này nhằm bắt kịp xu hướng, thị hiếu của thị trường.

Một sản phẩm tuýp thuốc nhôm do NASACO thực hiện

Cho đến nay, để tồn tại trên thị trường có hàng triệu chủng loại mẫu mã, nhà sản xuất phải tìm cách đem đến những chiếc bao bì đẹp – độc đáo – phù hợp với sở thích của khách hàng, bằng cách thay đổi kiểu dáng, phong cách, cảm hứng sáng tạo. Bao bì cần được thay đổi và cập nhật liên tục về các chức năng mới như chức năng thẩm mĩ, chức năng truyền thông thương hiệu, chức năng truyền tải thông điệp… Những sự thay đổi này hoàn toàn đúng với nhận định: “Bao bì sản phẩm không ngừng thay đổi theo xu hướng mới của thời đại”.

Bao bì tuýp nhôm ngành dược

Trong ngành dược, việc sản xuất bao bì còn đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe hơn từ người tiêu dùng, Bộ Y Tế và các cơ quan chuyên trách khác.

Gần 200 năm từ khi bao bì dạng tuýp ra đời, các hãng bao bì đóng gói đã sử dụng rất nhiều các chất liệu cả kim loại lẫn phi kim loại. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bao bì trong ngành dược phải đáp ứng được đó là sự đảm bảo an toàn về dược tính của dược phẩm chứa đựng bên trong.

Bao bì kim loại dành cho dược phẩm có nhiều ưu điểm: Nhẹ, thuận tiện vận chuyển đảm bảo được độ kín (thân, nắp, đáy làm cùng một vật liệu). Khả năng chống ánh sáng và chịu nhiệt tốt cũng như khả năng truyền nhiệt cao. Loại bao bì này có bề mặt sáng, bóng, đẹp, có thể tráng lớp vec-ni để bảo vệ lớp in không bị trầy xước.

Để có thể làm bao bì kim loại cho ngành dược phẩm thì yêu cầu hàm lượng carbon ở khoảng 0,2%. Ví dụ như thiếc. Thiếc đáp ứng yêu cầu về carbon nhưng lại là kim loại lưỡng tính nên dễ tác dụng với axit, kiềm. Do đó, các nhà sản xuất cần tráng lớp vec-ni có tính trơ trong môi trường axit và kiềm…

Bao bì dược phẩm tuýp nhôm được đánh giá vượt trội hơn hẳn các kim loại khác nhờ các ưu điểm về hóa tính, lý tính của nó. Các tuýp nhôm sản xuất cho dược phẩm thường có độ tinh khiết nhôm lên đến 99%, và những thành phần kim loại khác có lẫn trong nhôm như Si, Fe, Cu, Mn, Mg chiếm một phần nhỏ.

  • – Ống tuýp nhôm bảo vệ dược phẩm bên trong, chắn ánh sáng, và ngăn tiếp xúc với không khí.
  • – Ống tuýp nhôm chắc chắn, có tính dẻo, dễ dàng vận chuyển
  • – Ống tuýp nhôm không phản ứng với các hợp chất hóa học trong dược phẩm, không bị ăn mòn bởi dược phẩm hay điều kiện môi trường thông thường
  • – Ống tuýp nhôm an toàn với môi trường, có khả năng tái chế cao.

(Lịch sử của ỐNG TUÝP – TUÝP NHÔM)

Tại Việt Nam, NASACO là đơn vị nắm bắt được bước tiến của công nghệ trong nước. NASACO phát triển hệ thống máy móc, nhà xưởng, con người và các quy trình sản xuất… Tạo ra các sản phẩm bao bì phục vụ cho ngành dược phẩm, hóa mỹ phẩm và hàng tiêu dùng như tuýp thuốc nhuộm, tuýp keo dán, tuýp thuốc bôi, tuýp kem dưỡng,…

Quy trình làm bao bì kim loại của công ty NASACO:

Xu nhôm 99% sẽ cho vào máy dập tuýp (Ø13, Ø16, Ø 19,…) => Máy tạo ren và cắt đuôi => Máy sấy tĩnh (sấy dẻo tuýp nhôm, sấy từ 1-3h, nhiệt độ 295- 310 độ) => Máy phun lớp bảo vệ trong (để phủ 1 lớp Epoxy đặc biệt, tránh các thành phần của thuốc tác dụng với nhôm) => Máy sấy khô (lớp bảo vệ trong) (300-350 độ) => Máy phù nền ngoài vỏ ống (Nền trắng, nền bạc hoặc nền collagen) => Máy sấy khô (bên ngoài) (165 – 175 độ) => Máy in 4 màu => Máy sấy khô sau in (180 – 185 độ) => Máy vặn nắp => Tủ tiệt trùng để xử lý vi sinh

Một tuýp nhôm hay tuýp sơn màu, tuýp đựng keo dán, mỹ phẩm, thuốc men thường được bịt kín miệng. Lớp vách trong được phủ nhựa epoxy (véc ni), cuối ống có lớp dính đóng vai trò bịt tuýp.

Tất cả các công đoạn đều được kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng theo từng giờ để đảm bảo độ chính xác, an toàn cho từng sản phẩm.

Bao bì tuýp nhôm Công ty NASACO được sản xuất trong phòng sạch theo chuẩn ISO 15378:2015.

  • Cấp độ sạch của phòng sản xuất đạt tiêu chuẩn vô trùng, đáp ứng các sản phẩm thuốc uống, thuốc dùng ngoài không có vết thương hở.
  • Quy trình sản xuất tuần tự, liền mạch, hạn chế các tác nhân bên ngoài xưởng sản xuất tiếp xúc vào sản phẩm.
  • Công nhân, nhân viên vận hành máy làm việc yêu cầu phải đeo khẩu trang, và bảo hộ lao động nghiêm ngặt.

Nếu quý khách hàng muốn tham quan xưởng sản xuất của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ theo hotline 0777.11.22.88 hoặc e-mail: info@nasaco.vn

Bình luận